Your Image Description Your Image Description

മുതിരപ്പുഴുക്ക്, ചൂടു കഞ്ഞിക്കൊപ്പം അല്ലെങ്കിൽ ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാം…ശിവരാത്രി വ്രതത്തിൽ ഒഴിച്ച് കൂടാൻ പറ്റാത്ത ഒരു വിഭവം തന്നെയാണ് മുതിരപ്പുഴുക്ക്. സ്വാദിനോടൊപ്പം ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ ധാരാളമുള്ള വിഭവമാണ് മുതിര.

ചേരുവകൾ …………..

1. മുതിര- 250 ഗ്രാം
2. ഉപ്പ്, മഞ്ഞൾപ്പൊടി-പാകത്തിന്
3. പച്ചമുളക്- 4 എണ്ണം
4. ചെറിയ ഉള്ളി-12 എണ്ണം
5 വെളുത്തുള്ളി- 4 അല്ലി
6. മുളകുപൊടി- ഒരു ടീസ്പൂൺ
7. വെളിച്ചെണ്ണ- 5 സ്പൂൺ
8. കറിവേപ്പില- കുറച്ച്
9.കടുക്- ഒരു സ്പൂൺ
10. നാളികേരം ചുരണ്ടിയത്- 150 ഗ്രാo
11. കുരുമുളകുപൊടി-അര ടീസ്പൂൺ

തയാറാക്കുന്ന വിധം………

മുതിര 10 മണിക്കൂർ കുതിർത്ത് ഉപ്പും, മഞ്ഞൾ പ്പൊടിയും ഇട്ട് വേവിക്കുക.പച്ചമുളക്,ചെറിയ ഉള്ളി,വെളുത്തുള്ളി ചേരുവകൾ ഇടി കല്ലിൽ ചതച്ചെടുക്കുക.

പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുകു താളിച്ച് ചതച്ച ചേരുവ ഇതിലേക്ക് ഇട്ട് വഴറ്റുക. വെന്ത മുതിര ഇതിലേക്ക് ഇട്ട് നാള‌ികേരം, കുരുമുളകുപൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കി ഉപയോഗിക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *