Your Image Description Your Image Description
Your Image Alt Text

‌തെെര് ദൈനംദിന ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് നിരവധി ആരോ​ഗ്യ​ഗുണങ്ങൾ നൽകുന്നു. തെെരിൽ ധാരാളം പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതിനാ രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാനും കഴിയും. ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ എല്ലാ പോഷകങ്ങളും തെെരിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.

പ്രോബയോട്ടിക്സ് (നല്ല ബാക്ടീരിയ) കൊണ്ട് സമ്പന്നമാണ് തെെര്. ദഹനനാളത്തിലെ എല്ലാ ദോഷകരമായ ബാക്ടീരിയകളെയും കൊല്ലുകയും നല്ല ബാക്ടീരിയകളുടെ വ്യാപനത്തെ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതിനാൽ ദഹനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. ഇറിറ്റബിൾ ബവൽ സിൻഡ്രോം മൂലമുണ്ടാകുന്ന മലബന്ധം, വയറുവേദന തുടങ്ങിയ ദഹനപ്രശ്നങ്ങൾ തടയാനും പ്രോബയോട്ടിക്സ് സഹായിക്കുന്നു.

‘സ്ട്രെസ് ഹോർമോൺ’ എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്ന കോർട്ടിസോൾ എന്ന ഹോർമോൺ  വയറിന് ചുറ്റും കൊഴുപ്പ് കൂട്ടുന്നതിന് കാരണമാകും. ദിവസവും ഒരു കപ്പ് തൈര് കഴിക്കുന്നത് ശരീരത്തിലെ കാൽസ്യത്തിന്റെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കും.

തൈരിൽ നല്ല ബാക്ടീരിയകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് രോഗാണുക്കളെ ചെറുക്കുന്നതിന് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്.  തൈര് ദൈനംദിന ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് യോനി പ്രദേശത്തെ യീസ്റ്റ് അണുബാധ തടയാൻ ഫലപ്രദമാണ്.

തൈര് കഴിക്കുന്നത് ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. തൈര് കഴിക്കുന്നത് ചീത്ത കൊളസ്ട്രോൾ ഉണ്ടാകുന്നത് തടയുന്നു. അങ്ങനെ ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദവും രക്തസമ്മർദ്ദവും തടയുന്നു. ഭക്ഷണത്തിൽ പതിവായി തൈര് കഴിക്കുന്നത് ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോളിന്റെയും ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദത്തിന്റെയും അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.

മറ്റേതൊരു പാലുൽപ്പന്നത്തെയും പോലെ തൈരിലും കാൽസ്യം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അതിനാൽ ഇത് എല്ലുകളും പല്ലുകളും ശക്തിപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. അസ്ഥികളുടെ വളർച്ചയെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന് കാൽസ്യവുമായി സംയോജിപ്പിക്കുന്ന ഫോസ്ഫറസും ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ദിവസവും തൈര് കഴിക്കുന്നത് കൊറോണറി ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും. കാരണം ഇത് ധമനികളിലെ കൊളസ്ട്രോൾ രൂപപ്പെടുന്നതിനെ തടയുന്നു.

തിളങ്ങുന്ന ചർമ്മം ലഭിക്കാനും വരണ്ട ചർമ്മം ഇല്ലാതാക്കാനും തെെര് സഹായകമാണ്. സഹായിക്കുന്നു. തൈരിൽ വിറ്റാമിൻ ഇ, സിങ്ക്, ഫോസ്ഫറസ് തുടങ്ങിയ ധാതുക്കൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ചർമ്മത്തിന്റെ നിറവും ഘടനയും മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *