Your Image Description Your Image Description
Your Image Alt Text

നമ്മളിൽ പലരും ഉച്ചഭക്ഷണത്തിനൊപ്പമോ അല്ലാതെയോ സാലഡ് കഴിക്കാറുണ്ട്. ദിവസവും ഒരു ബൗൾ സാലഡ് കഴിക്കുന്നത് ശരീരത്തിന് പലവിധത്തിൽ ഗുണം ചെയ്യും. സാലഡ് കഴിക്കുന്നത് മെറ്റബോളിസത്തെ നിയന്ത്രിക്കാനും ദഹനവ്യവസ്ഥ മെച്ചപ്പെടുത്താനും മലവിസർജ്ജനം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കും.

ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കുന്നതിനൊപ്പം സലാഡുകളിലെ നാരുകൾ  രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവും കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവും നിയന്ത്രിക്കാനും സഹായിക്കും.  ധാരാളം ഫൈബർ അടങ്ങിയ സാലഡ് ദഹനവ്യവസ്ഥ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു.

നാരുകൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണക്രമം മലബന്ധം ലഘൂകരിക്കാനും തടയാനും കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും. ഹൃദ്രോഗവും പ്രമേഹവും ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. ആരോഗ്യകരമായ ശരീരഭാരം നിലനിർത്താനും ഇതിന് കഴിയും. കൂടാതെ, മധുരമുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളോടുള്ള ആസക്തി തടയാൻ സഹായിക്കുന്നു.

പച്ചക്കറികളും പഴങ്ങളും അടങ്ങിയ ഭക്ഷണക്രമം രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കുകയും ഹൃദ്രോഗം, പക്ഷാഘാതം എന്നിവ കുറയ്ക്കുകയും ചിലതരം അർബുദങ്ങൾ തടയുകയും കണ്ണ്, ദഹന പ്രശ്നങ്ങൾ എന്നിവ തടയുകയും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയെ നല്ല രീതിയിൽ സ്വാധീനിക്കുകയും ചെയ്യും.

ആന്റി ഓക്‌സിഡന്റുകളാൽ സമ്പുഷ്ടമായ പച്ചക്കറികൾ സാലഡിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. സാലഡ് ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ അവയിൽ പച്ചക്കറികളും പഴങ്ങളും മാത്രമല്ല നട്‌സ്, വിത്തുകൾ, ഒലിവ് ഓയിൽ മുതലായവയും ചേർക്കാം.

മത്തങ്ങ വിത്തുകൾ, സൂര്യകാന്തി വിത്തുകൾ, ചിയ വിത്തുകൾ എന്നിവയും സാലഡിൽ ചേർക്കാം. ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകളുടെ മികച്ച ഉറവിടമായതിനാൽ സലാഡുകളിൽ അവോക്കാഡോയും ചേർക്കാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *