Your Image Description Your Image Description

ധാരാളം പോഷക ഗുണങ്ങളുള്ള ഒരു പഴമാണ് കിവി. വിറ്റാമിൻ സി ഇതിൽ ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട് . വിറ്റാമിൻ സി പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. ശക്തമായ ആന്റിഓക്സിഡന്റായും ഈ വിറ്റാമിൻ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. സ്വാദിഷ്ടമായ, മധുരമുള്ള രുചിക്ക് പുറമേ, ചെമ്പ്, പൊട്ടാസ്യം, വിറ്റാമിൻ സി, ഫോളേറ്റ് തുടങ്ങിയ സൂക്ഷ്മ പോഷകങ്ങൾ കിവിയിൽ നിറഞ്ഞിരിക്കുന്നു. ഹൃദയാരോഗ്യം മുതൽ ചർമ്മത്തിന്‍റെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ വരെ കിവി ഫലപ്രദമാണ്. കിവി കഴിക്കുന്നതിലൂടെ ശരീരത്തിന് ലഭിക്കുന്ന ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ് അറിയാം

1. ഉയർന്ന കൊളസ്‌ട്രോൾ പോലുള്ള നിരവധി രോഗങ്ങളെ തടയാനും രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാനും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാനും സഹായിക്കുന്ന നാരുകളാൽ സമ്പുഷ്ടമാണ് കിവിപ്പഴം. ഇത് ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കുകയും ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

2. വിറ്റാമിൻ സി, ആൻ്റി ഓക്‌സിഡൻ്റുകൾ എന്നിവയുടെ സമ്പന്ന ഉറവിടമാണ് കിവി. ഇത് ശരീരത്തിലെ പ്രതിരോധ സംവിധാനം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കും. പല രോഗങ്ങളെ ചെറുക്കാനും കിവി ഫലം ചെയ്യും. അതിനാൽ ദിവസേന കിവി കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.

3 . നാരുകൾ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുള്ള പഴമാണ് കിവി. ഇത് ദഹനം മെച്ചപ്പെടുത്താനും കുടലിൻ്റെ ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കാനും സഹായിക്കും. വയറുവേദന, ദഹനക്കേട് തുടങ്ങിയ ദഹന സംബന്ധമായ പ്രശ്‌നങ്ങൾ ലഘൂകരിക്കാനും കിവി ഫലപ്രദമാണ്. പതിവായി കിവി കഴിക്കുന്നത് മലബന്ധം അകറ്റാൻ സഹായിക്കുമെന്ന് ദി വേൾഡ് ജേണൽ ഓഫ് ഗ്യാസ്ട്രോ എൻട്രോളജിയിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു ഗവേഷണത്തിൽ പറയുന്നു.

4. കിവി കഴിക്കുന്നത് ഉറക്കത്തിന്റെ ഗുണനിലവാരവും മെച്ചപ്പെടുത്തും. നാല് ആഴ്‌ച കിവി കഴിക്കുന്നത് ഉറക്ക പ്രശ്‌നങ്ങളുള്ള മുതിർന്നവരിൽ ഉയർന്ന നിലവാരമുള്ള ഉറക്കത്തിലേക്ക് നയിച്ചുവെന്ന് ഒരു പഠനം കണ്ടെത്തി. മാനസികാവസ്ഥയ്ക്കും ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും ആരോഗ്യത്തിന്റെ മറ്റ് പല വശങ്ങൾക്കും ഉറക്കത്തിന്റെ ഗുണനിലവാരം വളരെ പ്രധാനമാണ്. ഭക്ഷണക്രമം പല തരത്തിൽ നിങ്ങളുടെ ഉറക്കത്തിൽ വലിയ സ്വാധീനം ചെലുത്തും.

5. ഹൃദയാരോഗ്യത്തിനും കിവി പഴം സഹായിക്കും. നിരവധി പഠനങ്ങൾ ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന് കിവിയുടെ ഗുണങ്ങളെ പിന്തുണച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇത് ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ്, നോൺ-ആൻറി ഓക്‌സിഡന്റ് ഗുണങ്ങളിലൂടെ ഈ ഗുണങ്ങൾ നൽകുന്നുവെന്ന് നിർദ്ദേശിക്കുന്നു.

6 . കിവിക്കുള്ളിൽ കാണപ്പെടുന്ന കറുത്ത വിത്തുകളിൽ ചെറിയ അളവിൽ ആരോഗ്യകരമായ ചില കൊഴുപ്പുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പ്രത്യേകിച്ച് പോളിഅൺസാച്ചുറേറ്റഡ്, മോണോസാച്ചുറേറ്റഡ് കൊഴുപ്പുകൾ. ഒരു കിവിയിൽ രണ്ട് ഗ്രാമിൽ കൂടുതൽ നാരുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ആരോഗ്യകരമായ ദഹനവ്യവസ്ഥയ്ക്ക് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *