Your Image Description Your Image Description

പോഷകങ്ങളുടെ കലവറയായിട്ടാണ് നട്സ് അറിയപ്പെടുന്നത്. ഉയര്ന്ന തോതിലുള്ള പ്രോട്ടീനും ഫൈബറും ധാതുക്കളുമെല്ലാം ഇവയില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.

ഫുഡ്സ് ജേണലില് പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു അവലോകനം അനുസരിച്ച്‌, ഉയര്ന്ന കലോറി ഉണ്ടായിരുന്നിട്ടും, പതിവായി അണ്ടിപ്പരിപ്പ് ഭക്ഷണത്തില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്ന ആളുകള്ക്ക് ഹൃദ്രോഗം, ഉയര്ന്ന രക്തസമ്മര്ദ്ദം, ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം, ചില ക്യാന്സറുകള് എന്നിവ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കുറവാണ്. കൂടാതെ, നട്ട്സ് ഉപയോഗിക്കുന്നത് ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും.

ഓരോ നട്സിനും അതിന്റേതായ വ്യത്യസ്ത പോഷകഗുണങ്ങള് ഉണ്ടെന്നും ഇത് മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യം നിലനിര്ത്താന് സഹായിക്കുമെന്നും ഡയറ്റീഷ്യന്മാര് അവകാശപ്പെടുന്നു.

വാല്നട്ട്: ഒമേഗ-3 ഫാറ്റി ആസിഡുകളാല് സമ്ബന്നമാണ്, ഇത് തലച്ചോറിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും വീക്കം കുറയ്ക്കുന്നതിനും മികച്ചതാണ്.

ബദാം: വിറ്റാമിന് ഇ, ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്, ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകള് എന്നിവ ഹൃദയാരോഗ്യത്തെ സഹായിക്കുന്നു.

പിസ്ത: കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് മെച്ചപ്പെടുത്താന് സഹായിക്കുന്ന ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളും ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

ഹാസല്നട്ട്സ്: വിറ്റാമിന് ഇയുടെയും ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകളുടെയും നല്ല ഉറവിടം, ഹൃദയത്തിന്റെയും തലച്ചോറിന്റെയും ആരോഗ്യത്തിന് ഗുണം ചെയ്യും.

മക്കാഡമിയ നട്സ്: മോണോസാച്ചുറേറ്റഡ് കൊഴുപ്പുകള് ഉയര്ന്നതാണ്, അവ ഹൃദയാരോഗ്യത്തിനും വൈജ്ഞാനിക പ്രവര്ത്തനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു.

ഉപഭോഗത്തിന് മുമ്ബ് അണ്ടിപ്പരിപ്പ് കുതിര്ക്കുന്നത് അവയുടെ ഗുണങ്ങള് വര്ദ്ധിപ്പിക്കുമെന്ന് പലരും വിശ്വസിക്കുന്നു. എന്നാല് ഈ അവകാശവാദം എത്രത്തോളം ശരിയാണ്?

ഡയറ്റീഷ്യന്മാരുടെ അഭിപ്രായത്തില് നട്സ് കുതിര്ക്കുന്നതുകൊണ്ട് ഗുണങ്ങളും ദോഷങ്ങളുമുണ്ട്.

ഗുണങ്ങള്

നട്സ് കുതിര്ക്കുന്നത് ഫൈറ്റിക് ആസിഡിനെയും എന്സൈം ഇന്ഹിബിറ്ററുകളേയും വിഘടിപ്പിക്കും, ഇത് ദഹിപ്പിക്കല് എളുപ്പമാക്കുന്നു.

നട്സ് കുതിര്ത്ത് കഴിക്കുമ്ബോള്, മെച്ചപ്പെട്ട പോഷക ആഗിരണം, ഇരുമ്ബ്, സിങ്ക്, കാല്സ്യം തുടങ്ങിയ വിറ്റാമിനുകളുടെയും ധാതുക്കളുടെയും ജൈവ ലഭ്യത വര്ദ്ധിപ്പിക്കും.

നട്സ് കുതിര്ക്കുമ്ബോള് അത് മികച്ചതും മൃദുവായതുമാകുന്നു.

ദോഷങ്ങള്

നട്സ് കുതിരാന് ഒട്ടേറെ സമയം എടുക്കുന്നു.ചില ബി വിറ്റാമിനുകള് പോലെ വെള്ളത്തില് ലയിക്കുന്ന ചില പോഷകങ്ങളുടെ നഷ്ടം.

കുതിർത്ത ശേഷം അധികസമയം വെക്കുന്നത് നട്സുകള് വേഗത്തില് കേടാക്കുന്നു.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *