Your Image Description Your Image Description

ധാരാളം പോഷക​ഗുണങ്ങൾ അടങ്ങിയ മത്സ്യമാണ് സാൽമൺ. ഹൃദയത്തിനും ചർമ്മത്തിനും മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിനും നല്ലതാണ് സാൽമൺ മത്സ്യം. സാൽമൺ മത്സ്യത്തിൽ ധാരാളമായി അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഒമേഗ-3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾക്ക് രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാനും കൊളസ്ട്രോളിൻ്റെ അളവ് മെച്ചപ്പെടുത്താനും കഴിയും. ഇതുവഴി ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ കഴിയുമെന്ന് ഡയറ്റീഷ്യൻ പ്രീതി നഗർ പറയുന്നു.

സാൽമണിൻ്റെ ഒമേഗ-3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ മെമ്മറി നിലനിർത്താനും തലച്ചോറിൻ്റെ ആരോഗ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. പ്രായവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വൈജ്ഞാനിക തകർച്ചയുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനും സാൽമൺ സഹായകമാണ്.

സാൽമണിൻ്റെ ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ ആരോഗ്യമുള്ള കണ്ണുകളെ സംരക്ഷിക്കാൻ സഹായിക്കും. പ്രായം മൂലമുണ്ടാകുന്ന മാക്യുലർ ഡീജനറേഷൻ്റെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ അവയ്ക്ക് കഴിയും. ഇതിലെ ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ സംയുക്ത ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. അവ സന്ധിവാതത്തിൻ്റെ ലക്ഷണങ്ങൾ കുറയ്ക്കുന്നു.

സാൽമൺ മത്സ്യം ആരോഗ്യത്തിന് ആവശ്യമായ പോഷകങ്ങൾ പ്രദാനം ചെയ്യുന്നു. ബി വിറ്റാമിനുകൾ, പൊട്ടാസ്യം, സിങ്ക് എന്നിവ അതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. സാൽമൺ മത്സ്യത്തിലെ പ്രോട്ടീൻ സംയുക്തം ഭാരം കുറയ്ക്കുന്നതിന് സഹായിച്ചേക്കാം.
സാൽമണിൻ്റെ പ്രോട്ടീനും ഒമേഗ 3 ഫാറ്റി ആസിഡുകളും ചർമ്മത്തിൻ്റെയും മുടിയുടെയും ആരോഗ്യത്തിന് സഹായിക്കുന്നു. സാൽമണിൽ കാണപ്പെടുന്ന അസ്റ്റാക്സാന്തിൻ ഒരു ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റായി പ്രവർത്തിക്കുന്നതായി ന്യൂട്രിയന്റ് ജേണലിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച പഠനത്തിൽ പറയുന്നു.

ചർമ്മത്തിൻ്റെ ഇലാസ്തികത മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും ചർമ്മകോശങ്ങളെ കേടുപാടുകളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും ചുളിവുകൾ കുറയ്ക്കാനും സാൽമൺ സഹായിക്കും. ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ മാനസികാരോ​ഗ്യത്തിനും സഹായിക്കുന്നു.

എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുന്ന വിറ്റാമിൻ ഡിയും സാൽമണിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അസ്ഥികൾ ദുർബലമാവുകയും പൊട്ടുകയും ചെയ്യുന്ന അവസ്ഥയായ ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസിസ് തടയാനും സാൽമൺ മത്സ്യം സഹായിച്ചേക്കും.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *