Your Image Description Your Image Description
Your Image Alt Text

ധാരാളം പോഷക​ഗുണങ്ങൾ അടങ്ങിയ ധാന്യമാണ് ഓട്സ്. കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, പ്രോട്ടീൻ, വിറ്റാമിനുകൾ, ധാതുക്കൾ എന്നിവ ഓട്സിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഫൈബർ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതിനാൽ ദഹനത്തിനും കാത്സ്യത്തിൻറെ അളവ് ധാരാളം ഉള്ളതിനാൽ എല്ലുകൾക്കും പല്ലുകൾക്കും ബലം നൽകാനും ഓട്‌സ് സഹായിക്കുന്നു.

ഉയർന്ന അളവിലുള്ള ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റുകളും ലയിക്കുന്ന നാരുകളും ഓട്‌സിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് കൊളസ്‌ട്രോളിൻ്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാനും ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും ആരോഗ്യകരമായ രക്തസമ്മർദ്ദം നിലനിർത്താനും സഹായിക്കുന്നു.

ഓട്‌സ് എളുപ്പത്തിൽ ദഹിക്കുന്ന ആഹാരമായതിനാലാണ് പ്രായമായവർ, രോഗികൾ എന്നിവരോട് ഓട്‌സ് കഴിക്കാൻ പലപ്പോഴും നിർദേശിക്കുന്നത്. വയറുവേദന, ഗ്യാസ്, ഛർദ്ദി, വയറിളക്കം തുടങ്ങിയ പ്രശ്‌നങ്ങൾക്കും ഓട്‌സ് കഴിക്കുന്നത് ആശ്വാസം നൽകും.

ശരീരത്തിൽ ആവശ്യമായ അളവിൽ ഹീമോഗ്ലോബിൻ നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുന്ന ഇരുമ്പിൻറെ അഭാവം ഹീമോഗ്ലോബിൻറെ അളവ് കുറക്കുകയും അതുവഴി ക്ഷീണത്തിനും ബലഹീനതയ്ക്കും കാരണമാകുന്നു. ഓട്‌സ് പതിവായി കഴിക്കുന്നത് ഇത്തരം പ്രശ്‌നങ്ങളെ അകറ്റി നിർത്താനും വിളർച്ചക്ക് ഒരു പരിധി വരെ ആശ്വാസം കണ്ടെത്താനും സഹായിക്കും.
ഓട്‌സിൽ ലയിക്കുന്ന നാരുകൾ ദഹനത്തെയും കാർബോഹൈഡ്രേറ്റിൻ്റെ ആഗിരണത്തെയും മന്ദീഭവിപ്പിക്കുകയും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സ്ഥിരപ്പെടുത്താനും സ്‌പൈക്കുകൾ തടയാനും സഹായിക്കുന്നു.

വിറ്റാമിനുകൾ, ധാതുക്കൾ, ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റുകൾ എന്നിവ പോലുള്ള പ്രധാന പോഷകങ്ങൾ ഓട്‌സ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ആരോഗ്യകരമായ രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുകയും രോഗങ്ങളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ഓട്‌സിൽ വിറ്റാമിൻ ഇ, ബി വിറ്റാമിനുകൾ, ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ, ഫോളേറ്റ് തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇവയെല്ലാം തലച്ചോറിൻ്റെ ആരോഗ്യം, മെമ്മറി, വൈജ്ഞാനിക പ്രവർത്തനം എന്നിവ മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു.

ഓട്ട്‌മീലിലെ വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റുകളും വീക്കം കുറയ്ക്കുകയും ഓക്‌സിഡേറ്റീവ് സമ്മർദ്ദത്തിനെതിരെ പോരാടുകയും ചർമ്മത്തിൻ്റെ മൊത്തത്തിലുള്ള രൂപം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്തുകൊണ്ട് ആരോഗ്യമുള്ള ചർമ്മത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *