Your Image Description Your Image Description
Your Image Alt Text

 

ചുമയും ജലദോഷവും ഉള്ളപ്പോൾ നിങ്ങൾക്ക് പഴങ്ങൾ കഴിക്കാം, നിങ്ങൾ കഴിക്കുന്ന പഴങ്ങൾ എപ്പോഴാണെന്നും അറിയാമെങ്കിൽ. ഉദാഹരണത്തിന്, ഓറഞ്ച്, നാരങ്ങ, നെല്ലിക്ക എന്നിവയിൽ വിറ്റാമിൻ സി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ഓക്സിഡേറ്റീവ് സ്ട്രെസ് തടയാനും സീസണൽ ആരോഗ്യ ആശങ്കകൾക്കെതിരെ പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. എന്നാൽ വിട്ടുമാറാത്ത അസിഡിറ്റി ഉള്ള ആളുകൾക്ക് ഇത് ശരിയായിരിക്കില്ല. ഈ സാഹചര്യത്തിൽ, സിട്രിക് പഴങ്ങൾ ശരീരത്തിലെ വീക്കം വർദ്ധിപ്പിക്കും.
പ്രമേഹരോഗികൾക്കും ഇത് ബാധകമാണ്.

പഴങ്ങളിൽ പ്രകൃതിദത്തമായ പഞ്ചസാര അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, എന്നാൽ അവ അധികമായി കഴിക്കുന്നത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് തടസ്സപ്പെടുത്തുകയും ശരീരത്തിന്റെ സ്വാഭാവിക രോഗപ്രതിരോധ പ്രതികരണത്തെ അടിച്ചമർത്തുകയും ചെയ്യും. അതിനാൽ, ഭക്ഷണത്തിൽ എന്തെങ്കിലും മാറ്റം വരുത്തുന്നതിന് മുമ്പ് ഒരു വിദഗ്ദ്ധനെ സമീപിക്കുകയും പ്രായം, ലിംഗഭേദം, ആരോഗ്യസ്ഥിതി എന്നിവ അനുസരിച്ച് നിങ്ങളുടെ ശരീര തരം മനസ്സിലാക്കുകയും ചെയ്യുക എന്നതാണ് ഏറ്റവും നല്ല രീതി, പോഷകാഹാര വിദഗ്ധൻ പറയുന്നു.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *