Your Image Description Your Image Description

ഹോളി ഉത്സവം എന്നത് മാനസികോല്ലാസം മാത്രമല്ല, ഒരു കായിക വിനോദം കൂടിയാണ്. രണ്ടു ദിവസം നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന ഹോളി ആഘോഷത്തിൽ പങ്കെടുക്കുന്നവർക്ക് ഊർജ്ജം പകരാൻ ഈ പാനീയങ്ങൾ ആവശ്യമാണ്. അതുകൊണ്ടാണ് ഹോളി ആഘോഷവേളയിൽ നിരവധി പരമ്പരാഗത പാനീയങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത്.

തണ്ടൈ

ഹോളിയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന പാനീയമാണ് തണ്ടൈ. തൈര് അടിസ്ഥാന ഘടകമാണ്. മറ്റ് പരിപ്പ്, വിത്തുകൾ, മധുരപലഹാരങ്ങൾ എന്നിവ ചേർക്കുന്നു. മിക്ക ആളുകളും ഇത് തണുപ്പിച്ച് കുടിക്കുന്നു. വേണമെങ്കിൽ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ ഇതിൽ ചേർക്കാം. പേരക്ക, വാഴപ്പഴം, ബദാം തുടങ്ങിയവയും തണ്ടൈയിൽ ചേർത്ത് കഴിക്കാം.

കേസരി അഥവാ കുങ്കുമപ്പൂ ദൂദ്

മറ്റൊരു പരമ്പരാഗത ഹോളി പാനീയമാണ് കേസരി അല്ലെങ്കിൽ കുങ്കുമപ്പൂ ദൂദ്. പാൽ, പഞ്ചസാര, കുങ്കുമപ്പൂവ്, ഏലം, പിസ്ത, ബദാം എന്നിവ ഉപയോഗിച്ചാണ് ഇത് ഉണ്ടാക്കുന്നത്. ഈ പാനീയം വളരെ പോഷകപ്രദവും രുചികരവുമാണ്. മാത്രമല്ല, നിങ്ങൾ കഴിച്ച അമിതമായ ഭക്ഷണത്തെ ദഹിപ്പിക്കാൻ ഇത് സഹായിക്കുന്നു.

ഭാംഗ് കാ ഷർബത്

ഭാംഗ് കാ ഷർബത് ഇല്ലാതെ ഹോളി ആഘോഷത്തെക്കുറിച്ച് ചിന്തിക്കുക അസാധ്യമാണ്. മിതമായ കഞ്ചാവ് ഉപയോഗത്തിന് ഒരുപാട് നേട്ടങ്ങളുണ്ട്. ഭാംഗ് തണ്ടായി, അല്ലെങ്കിൽ കഞ്ചാവ് സർബത്ത്, മനസ്സിനെ മയക്കുന്നു. പാൽ, ബദാം പൊടി, പോപ്പി വിത്ത് പേസ്റ്റ്, പഞ്ചസാര, പെരുംജീരകം പൊടി, കുരുമുളക്, ഭാംഗ് എന്നിവയാണ് ഇതിലെ സാധാരണ ചേരുവകൾ. ഇതിന് അതിശയകരമായ രുചിയുണ്ട്.

മൂങ്ങ് ദൾ (കഞ്ഞി വട)

വറുത്ത ഉലുവപ്പാൽ അല്ലെങ്കിൽ മൂങ്ങ് ദൾ ഉരുണ്ട കഞ്ഞി വടകൾ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രുചികരമായ ലഘുഭക്ഷണത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനം. മസാലകൾ നിറഞ്ഞ വാട്ടർ ബാത്തിൽ മുക്കിവയ്ക്കുക. രാജസ്ഥാൻ, മാർവാർ മേഖലകളിലാണ് ഇത് സാധാരണ ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

കറുത്ത കാരറ്റ് കഞ്ചി

പുളിപ്പിച്ച കറുത്ത കാരറ്റും താളിച്ച മിശ്രിതവുമാണ്. ഈ പാനീയം രുചികരവും പോഷകപ്രദവും കുറഞ്ഞ കലോറിയുള്ളതുമാണ്.

ക്രീം ഇന്ത്യൻ ലസ്സി

തൈരും പഞ്ചസാരയും ചതച്ച ജീരകവും ചേർത്തുണ്ടാക്കിയ ലസ്സി, ഹോളി ആഘോഷത്തിന് കൂടുതൽ മാസ്മരികത നൽകുന്ന മറ്റൊരു പാനീയമാണ്. സ്ട്രോബെറി, ചിക്കൂ, മാമ്പഴം തുടങ്ങിയ വ്യത്യസ്ത രുചികളിൽ ലസ്സി തയ്യാറാക്കാം. ഹോളി ആഘോഷവേളയിൽ ഒരു ഗ്ലാസ് ലസ്സി കുടിക്കുന്നത് വളരെ ഉന്മേഷം ലഭിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.

ജൽജീര

കടുത്ത ചൂടിൽ ഹോളി ആഘോഷിക്കുന്നവർക്ക് ഒരു ഗ്ലാസ് ജൽജീര തണുക്കാനുള്ള മികച്ച മാർഗമായിരിക്കും. ദഹനത്തെ സഹായിക്കുന്ന ഒരു തികഞ്ഞ പാനീയമാണിത്. ജൽജീര പാനീയം ഐസ് ഉപയോഗിച്ച് തണുപ്പിക്കുക. ജീരകപ്പൊടി, പുളി, പുതിനയില, ശർക്കര, പലതരം മസാലകൾ എന്നിവ ഉപയോഗിച്ചാണ് ഇത് തയ്യാറാക്കുന്നത്. കുറഞ്ഞ സമയത്തിനുള്ളിൽ മയപ്പെടുത്താൻ എളുപ്പമുള്ള പാനീയമാണിത്. കടും രുചികളാൽ സമ്പന്നമായ പാനീയം കുടിക്കാനുള്ള അവസരം കൂടിയാണ് ഹോളി. പാഴാക്കരുത്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *