Your Image Description Your Image Description
Your Image Alt Text

ഭക്ഷണത്തെ കൂടുതൽ രുചികരമാക്കുന്ന ഭക്ഷണവസ്തുവാണ് നെയ്യ്. ഫാറ്റി ആസിഡുകളും വിറ്റാമിനുകളും അടങ്ങിയ ഒമേഗ 3 യുടെ സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണ് നെയ്യ്. ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിലും സുപ്രധാന ശാരീരിക പ്രവർത്തനങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിലും നെയ്യ് വലിയ പങ്കാണ് വഹിക്കുന്നത്.

തണുപ്പുക്കാലത്ത് സന്ധി വേദന അല്ലെങ്കിൽ ശ്വാസകോശ സംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലാണ്. നെയ്യിന്റെ ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതിനാൽ ശ്വസന ആരോഗ്യത്തിന് കൂടുതൽ ​ഗുണം ചെയ്യും.

നെയ്യിൽ ബ്യൂട്ടിറിക് ആസിഡ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ദഹനനാളത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന ഫാറ്റി ആസിഡാണ്. മിതമായ അളവിൽ നെയ്യ് കഴിക്കുന്നത് വിവിധ ദഹനപ്രശ്നങ്ങൾ അകറ്റുന്നതിന് സ​ഹായിക്കുന്നു.

കൊഴുപ്പ് ലയിക്കുന്ന വിറ്റാമിനുകളായ എ, ഡി, ഇ, കെ എന്നിവയുടെ ആഗിരണം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിൽ നെയ്യിലെ ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാന പിന്തുണ, എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യം, ചർമ്മം എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിവിധ ശാരീരിക പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് ഈ വിറ്റാമിനുകൾ അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്.
തണുപ്പുകാലത്ത് വരണ്ട ചർമ്മം പലരേയും അലട്ടുന്ന പ്രശ്നമാണ്. കൂടാതെ, ചർമ്മത്തിന്റെ നിർജ്ജലീകരണത്തിലേക്ക് നയിക്കുന്നു. നെയ്യിൽ ആവശ്യമായ ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ചർമ്മത്തെ ഉള്ളിൽ നിന്ന് മോയ്സ്ചറൈസ് ചെയ്യുകയും വരണ്ടതാക്കാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ആരോഗ്യകരമായ ചർമ്മത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. കൂടാതെ, തണുപ്പുകാലത്ത് ചുണ്ട് വരണ്ട് പൊട്ടുന്നത് തടയാനും നെയ്യ് പുരട്ടാം.

നെയ്യിലെ ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ മിതമായ അളവിൽ കഴിക്കുമ്പോൾ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും. നെയ്യിൽ കൺജഗേറ്റഡ് ലിനോലെയിക് ആസിഡ് (സിഎൽഎ) അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് കൊഴുപ്പ് കുറയ്ക്കുന്നതിനും ശരീരഘടന മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും കാരണമാകുന്നു.

രോഗപ്രതിരോധ പ്രവർത്തനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന വിറ്റാമിനുകൾ, ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ, ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ തുടങ്ങിയ അവശ്യ പോഷകങ്ങൾ നെയ്യിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പ്രത്യേകിച്ച് വിറ്റാമിൻ എ ചർമ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിനും അണുബാധ തടയുന്നതിനും അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ മികച്ച രീതിയിൽ പ്രവർത്തിക്കാനും സീസണൽ രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും നെയ് മികച്ചതാണ്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *