Your Image Description Your Image Description
Your Image Alt Text

ഇരുമ്പ്, മഗ്നീഷ്യം, സിങ്ക്, സെലിനിയം, കാൽസ്യം, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിവിധ വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും ഓട്‌സിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഓട്‌സിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പോളിഫെനോൾ ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റുകൾ ഓക്സിഡേറ്റീവ് സ്ട്രെസ് കുറയ്ക്കുന്നതിലൂടെ വാർദ്ധക്യത്തെയും രോഗത്തെയും പ്രതിരോധിക്കാൻ സഹായിക്കുമെന്ന് തെളിയിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്.

പോളിഫെനോളുകൾ ഹൃദ്രോഗം, സ്ട്രോക്ക്, അതുപോലെ ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം, പൊണ്ണത്തടി എന്നിവയിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കും. ആരോഗ്യകരമായ രോഗപ്രതിരോധ പ്രവർത്തനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുക മാത്രമല്ല, രക്തത്തിലെ കൊളസ്ട്രോളിൻ്റെയും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെയും അളവ് കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്ന ബീറ്റാ-ഗ്ലൂക്കൻ എന്ന നാരുകൾ ഓട്‌സിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.

പതിവായി ഓട്‌സ് കഴിക്കുന്നത് ഹൃദ്രോഗ സാധ്യതയും ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹവും കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും. ബീറ്റാ-ഗ്ലൂക്കൻ ശരിയായ ദഹന പ്രവർത്തനം നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. കൂടാതെ ഒരു പ്രീബയോട്ടിക് ആയി പ്രവർത്തിക്കുന്നു. പ്രീബയോട്ടിക്സ് പ്രധാനമായും കുടലിലെ സംരക്ഷിത സൂക്ഷ്മാണുക്കളെ പോഷിപ്പിക്കുകയും ചീത്ത ബാക്ടീരിയകളുടെ വളർച്ചയെ തടയുകയും ചെയ്യുന്നു.

ഓട്‌സിൽ നാരുകളും പോഷകങ്ങളും കൂടുതലാണ്. പക്ഷേ പൂരിതവും ട്രാൻസ് ഫാറ്റും പഞ്ചസാരയും കുറവാണ്. ഇത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് ആരോഗ്യകരമായി നിലനിർത്താൻ സഹായിച്ചേക്കും. ഓട്‌സ് പോലുള്ള മുഴുവൻ ധാന്യങ്ങളും നാരുകളാൽ സമ്പന്നമായ ഭക്ഷണങ്ങളും NAFLD- യുമായി ബന്ധപ്പെട്ട രോഗങ്ങളുടെ അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

Non-alcoholic fatty liver disease (NAFLD) ഉള്ളവർക്ക് ഓട്‌സ് പോലുള്ള ഉയർന്ന നാരുകളാൽ സമ്പന്നമായ പോഷകാഹാരം ഫലപ്രദമാകുമെന്നും ട്രൈഗ്ലിസറൈഡിൻ്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുമെന്നും പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഓട്‌സ് നാരുകളുടെ നല്ല ഉറവിടമാണ്. പ്രത്യേകിച്ച് ലയിക്കുന്ന നാരുകൾ. ഓട്സ് സ്മൂത്തിയായോ പാലൊഴിച്ചോ കഴിക്കാവുന്നതാണ്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *