Your Image Description Your Image Description
Your Image Alt Text

പ്രമേഹമുള്ളവർക്ക് കഴിക്കാവുന്ന ഒന്നാണ് ബാർലി. ലയിക്കുന്ന നാരുകളാൽ സമ്പന്നമാണ് ബാർലി. ഗ്ലൂക്കോസിൻ്റെ ആഗിരണത്തെ മന്ദഗതിയിലാക്കാൻ ബാർലി വെള്ളം സഹായിക്കുന്നതായി പഠനങ്ങൾ പറയുന്നു. ബാർലി വെള്ളത്തിന് കുറഞ്ഞ ഗ്ലൈസെമിക് സൂചികയാണുള്ളത്. ഇത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് അതിവേഗം ഉയരുന്നത് തടയുന്നു.

പ്രമേഹമുള്ളവരിൽ സ്ഥിരമായ ഗ്ലൂക്കോസിൻ്റെ അളവ് നിലനിർത്തുന്നതിന് ബാർലി സഹായകമാണ്. ബാർലി വെള്ളത്തിൽ ഗണ്യമായ അളവിലുള്ള നാരുകൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതിനാൽ ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. പ്രമേഹത്തെ ഫലപ്രദമായി നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് ആരോഗ്യകരമായ ഭാരം നിലനിർത്തേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്.

ബാർലി വെള്ളത്തിലെ ഫൈബർ ഉള്ളടക്കം ചീത്ത കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നതിൽ പ്രധാന പങ്കു വഹിക്കുന്നു, ഹൃദയ സംബന്ധമായ സങ്കീർണതകൾ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലുള്ള പ്രമേഹരോഗികൾ ദിവസവും ബാർലി വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് പതിവാക്കുക.

ബാർലി വെള്ളത്തിൻ്റെ ഉപഭോഗം മെച്ചപ്പെട്ട ദഹനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. കാര്യക്ഷമമായ ദഹനം മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തെ സഹായിക്കുകയും മികച്ച രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിയന്ത്രണത്തിന് സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ബാർലി വെള്ളത്തിന് ഇൻസുലിൻ സംവേദനക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ഗ്ലൂക്കോസിൻ്റെ കൂടുതൽ കാര്യക്ഷമമായ ആഗിരണത്തിന് കോശങ്ങളെ സഹായിക്കാനും കഴിയുമെന്ന് ഗവേഷണങ്ങൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. ബാർലി വെള്ളത്തിൽ വിറ്റാമിൻ സി, സെലിനിയം തുടങ്ങിയ ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ഉയർന്ന പഞ്ചസാരയുടെ അളവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഓക്സിഡേറ്റീവ് നാശത്തിൽ നിന്ന് സംരക്ഷണം നൽകുന്നു.

ദഹനവ്യവസ്ഥയെ ആരോഗ്യകരമായി നിലനിർത്തുന്നതിനും ആരോഗ്യകരമായ മലവിസർജ്ജനത്തിനും മലബന്ധം പോലുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾ ഒഴിവാക്കാനും ബാർലി വെള്ളം സഹായകമാണ്. ബാർലിയിൽ ഫൈബറും ബീറ്റാ ഗ്ലൂക്കണുകളും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. അതിനാൽ, ഇവ പതിവായി കഴിക്കുന്നത് കൊളസ്ട്രോൾ, ട്രൈഗ്ലിസറൈഡ് അളവ് നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കും. ബാർലി വെള്ളത്തിൽ വീക്കം തടയുന്ന ശക്തമായ ആന്റി ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മാത്രമല്ല പല രോഗങ്ങളെയും ഇവ അകറ്റിനിർത്തുകയും ചെയ്യും.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *