Your Image Description Your Image Description

 

നമുക്ക് സമ്മതിക്കാം, ഒരു തലവേദന പോലെ അലോസരപ്പെടുത്തുന്ന വളരെ കുറച്ച് കാര്യങ്ങൾ മാത്രമേ ചുറ്റുമുള്ളൂ. എന്നാൽ മിക്കപ്പോഴും, ഒരു തലവേദന ആനുപാതികമായി പുറത്തുവരുന്നതുവരെ തിരിച്ചറിയപ്പെടാതെ അവശേഷിക്കുന്നു. പ്രിയ വായനക്കാരേ, എല്ലാ തലവേദനകളും ഒരുപോലെയല്ലെന്ന് നമുക്ക് പറയാം. ഉദാഹരണത്തിന് മൈഗ്രെയ്ൻ എടുക്കുക; സ്ഥിരമായ വേദന, പലപ്പോഴും ഓക്കാനം, ഛർദ്ദി, പ്രകാശത്തോടുള്ള സംവേദനക്ഷമത എന്നിവയ്‌ക്കൊപ്പം ഉണ്ടാകുന്ന ഒരു സാധാരണ പ്രതിഭാസമാണിത്. വേൾഡ് ഹെൽത്ത് ഓർഗനൈസേഷൻ (ഡബ്ല്യുഎച്ച്ഒ) പറയുന്നതനുസരിച്ച്, “മൈഗ്രെയ്ൻ മിക്കപ്പോഴും പ്രായപൂർത്തിയാകുമ്പോൾ ആരംഭിക്കുന്നു, കൂടുതലും 35 നും 45 നും ഇടയിൽ പ്രായമുള്ളവരെയാണ് ബാധിക്കുന്നത്. ഹോർമോൺ സ്വാധീനം കാരണം ഇത് സാധാരണയായി 2:1 എന്ന അനുപാതത്തിൽ സ്ത്രീകളിൽ കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്നു. ” കഠിനമായ മൈഗ്രേനിന് വൈദ്യസഹായം ആവശ്യമായി വരുമെങ്കിലും, ബാക്കിയുള്ളവർക്ക് ശ്രദ്ധാപൂർവം ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് വലിയ സഹായമാണ്. ഈ ലേഖനത്തിൽ, മൈഗ്രെയ്ൻ വേദനയ്ക്ക് കാരണമായേക്കാവുന്ന ചില ഭക്ഷണ ശീലങ്ങൾ ഞങ്ങൾ ഹൈലൈറ്റ് ചെയ്യും.

 

മൈഗ്രെയ്ൻ ആക്രമണങ്ങൾ പലപ്പോഴും ഒന്നിലധികം ഘടകങ്ങൾ മൂലമാണ്, നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണശീലം അതിലൊന്നാണ്. അമേരിക്കൻ മൈഗ്രെയ്ൻ ഫൗണ്ടേഷന്റെ അഭിപ്രായത്തിൽ, മൈഗ്രെയ്ൻ ഒരു ജനിതക വൈകല്യമാണെന്ന് നിരവധി പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്; എന്നിരുന്നാലും, “പരിസ്ഥിതി, ജീവിതശൈലി, ഭക്ഷണക്രമം എന്നിവയ്ക്ക് നിങ്ങൾക്ക് എത്ര തവണ മൈഗ്രെയ്ൻ ഉണ്ടാകുന്നു എന്നതിൽ ഇപ്പോഴും വലിയ പങ്കുണ്ട്.”

നഴ്‌സിംഗ് ആൻഡ് മിഡ്‌വൈഫറി റിസർച്ച് എന്ന ഇറാനിയൻ ജേണലിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു പഠനം ഇങ്ങനെ പറയുന്നു; തലവേദന ആക്രമണങ്ങൾ തടയുന്നതിനും മൈഗ്രേൻ രോഗികളിൽ മയക്കുമരുന്ന് ഉപഭോഗം മൂലമുണ്ടാകുന്ന സങ്കീർണതകൾ കുറയ്ക്കുന്നതിനും ഭക്ഷണക്രമം ശരിയാക്കുന്നതിന്റെ പ്രാധാന്യത്തിന് കൂടുതൽ ഊന്നൽ നൽകേണ്ടത് ആവശ്യമാണ്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *