Your Image Description Your Image Description

പച്ചക്കറി വിളകളിൽ പ്രധാനപ്പെട്ട ഒന്നാണ്  പാവക്ക . ഔഷധമൂല്യത്തിനും പേരുകേട്ടതാണ്. പഞ്ചാബ്, തമിഴ്‌നാട്, കേരളം, മഹാരാഷ്ട്ര, പശ്ചിമ ബംഗാൾ തുടങ്ങിയവയാണ് പാവക്കയുടെ മുൻനിര സംസ്ഥാനങ്ങൾ.

മോണോസിയസ് സസ്യമാണ് പാവക്ക . ഇന്ത്യ, ജപ്പാൻ, ചൈന, സിംഗപ്പൂർ, മലേഷ്യ, ഉഷ്ണമേഖലാ ആഫ്രിക്ക, തെക്കേ അമേരിക്ക എന്നിവിടങ്ങളിൽ ഇത് വ്യാപകമായി വളരുന്നു. മോമോർഡിസിൻ എന്ന പദാർത്ഥത്തിന്റെ സാന്നിധ്യമാണ് കയ്പ്പയുടെ കയ്പ്പിനു കാരണം. വിറ്റാമിൻ, ധാതുക്കൾ, ഫൈബർ, കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, കാൽസ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, ഇരുമ്പ് എന്നിവയുടെ നല്ല ഉറവിടമാണിത്. പ്രമേഹം, ആസ്ത്മ, രക്തരോഗം തുടങ്ങിയ രോഗങ്ങൾ ഭേദമാക്കാൻ അനുയോജ്യമായ പച്ചക്കറികളിൽ ഒന്നാണിത്.

ചൂടുകാല വിളയാണ് കയ്പ. ഉഷ്ണമേഖലാ, ഉപ ഉഷ്ണമേഖലാ കാലാവസ്ഥകൾ പാവക്ക യുടെ കൃഷിക്ക് അനുയോജ്യമാണ്. 25o-30o c താപനിലയാണ് വളർച്ചയ്ക്കും ഉയർന്ന വിളവെടുപ്പിനും ഏറ്റവും അനുയോജ്യം. 20o C-ൽ താഴെയും 37o C-ൽ കൂടുതലും താപനില മോശമായ വിളവിന് കാരണമാകും. ചില ഭാഗങ്ങളിൽ കയ്പേറിയ താഴ്ന്ന താപനിലയെ സഹിഷ്ണുത കാണിക്കുന്നു, പക്ഷേ മഞ്ഞ് സംവേദനക്ഷമമാണ്. വളങ്ങളുടെ അളവ് പ്രധാനമായും മണ്ണിന്റെ ഇനം, കാലാവസ്ഥ, സീസൺ, ഗുണനിലവാരം എന്നിവയെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു. ഉഴുതുമറിക്കുന്ന വേളയിൽ നന്നായി ദ്രവിച്ച തോട്ടം ആവശ്യമാണ്

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *