Your Image Description Your Image Description

രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് ക്രമാതീതമായി ഉയരുന്ന അവസ്ഥയാണ് പ്രമേഹം. പ്രമേഹമുള്ളവർ അന്നജം കുറഞ്ഞ, ഗ്ലൈസെമിക് ഇൻഡക്സ് കുറഞ്ഞ ഭക്ഷണങ്ങളാണ് കഴിക്കേണ്ടത്. അതുപോലെ തന്നെ ഫൈബർ ധാരാളം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളും പ്രമേഹ രോഗികൾ ഡയറ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്തണം. ഷു​ഗർ അളവ് കൂടുന്നതിന് പിന്നിലെ ചില കാരണങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണെന്നതാണ് പോഷകാഹാര വിദഗ്ധ ഭക്തി അറോറ കപൂർ പറയുന്നത്…

ഒന്ന്…

ജങ്ക് ഫുഡിൽ ഉയർന്ന ഗ്ലൈസെമിക് ഇൻഡക്‌സ് ഉണ്ടെന്ന് മാത്രമല്ല, ബ്രെഡ്, അരി, ഉരുളക്കിഴങ്ങ് തുടങ്ങിയ ഭക്ഷണ സാധനങ്ങൾ അമിതമായി കഴിക്കുന്നതും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് പെട്ടെന്ന് ഉയരാൻ കാരണമാകുന്നു. ഉയർന്ന കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, ഉയർന്ന പഞ്ചസാര ഭക്ഷണക്രമം അപകടകരമാണ്. ഇത് അമിതവണ്ണത്തിലേക്കും നയിക്കുന്നു.

രണ്ട്…
സമ്മർദ്ദവും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കൂടുന്നതിന് കാരണമാകും. പിരിമുറുക്കം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് ഉയർത്തുകയും പ്രമേഹ സങ്കീർണതകൾക്കുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. ഇത് മാനസികാവസ്ഥയെ ബാധിക്കാം.

മൂന്ന്…

മോശം ഉറക്ക ശീലങ്ങൾ ശരീരത്തിൻ്റെ ഹോർമോൺ ബാലൻസ് തടസ്സപ്പെടുത്തുകയും ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. കൂടാതെ, ഉറക്കക്കുറവ് മധുരമുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളോടുള്ള ആസക്തി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ വർദ്ധനവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.

നാല്…

കുറഞ്ഞ പ്രോട്ടീനുള്ള പ്രഭാതഭക്ഷണം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ വർദ്ധനവിന് കാരണമായേക്കാം. അതിനാൽ പ്രാതലിൽ പ്രോട്ടീൻ ഭക്ഷണങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തുക.

അ‍ഞ്ച്…

അസ്പാർട്ടേം അല്ലെങ്കിൽ സുക്രലോസ് പോലുള്ള കൃത്രിമ മധുരപലഹാരങ്ങൾ ഭക്ഷണ ഉൽപന്നങ്ങളിൽ പഞ്ചസാരയ്ക്ക് പകരമായി ഉപയോഗിക്കുമ്പോൾ, അവ ഇപ്പോഴും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവിനെയും ഇൻസുലിൻ സംവേദനക്ഷമതയെയും ബാധിച്ചേക്കാമെന്ന് ഗവേഷണങ്ങൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.

ആറ്…

ആളുകൾക്ക് പ്രായമാകുമ്പോൾ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതിൽ‌ ചില പ്രയാസങ്ങൾ ഉണ്ടാകാം. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് സമീകൃതാഹാരവും ക്രമമായ ശാരീരിക പ്രവർത്തനങ്ങളും ഉൾപ്പെടെയുള്ള ആരോഗ്യകരമായ ജീവിതശൈലി ശീലങ്ങൾ സ്വീകരിക്കുക.

ഏഴ്…

രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ ആഗിരണത്തെ മന്ദഗതിയിലാക്കാനും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സുസ്ഥിരമാക്കാനും നാരുകൾ സഹായിക്കുന്നു. നാരുകൾ കുറവുള്ളതും ശുദ്ധീകരിച്ച കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ കൂടുതലുള്ളതുമായ ഭക്ഷണക്രമം ഭക്ഷണത്തിന് ശേഷം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള വർദ്ധനവിന് കാരണമാകും.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *